Vinaphone kiểm soát rất tốt tin nhắn quảng cáo

0
291

Tin tức về chặn tin nhắn rác trong thời gian qua đã được những mạng viễn thông báo cáo tại Họp Báo Hội nghị giao ban hoạt động quản lý Chính phủ của bộ thông tin & media quý 3/2017, tổ chức trưa ngày 2/10/2017.

Cụ thể, riêng với tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN , ông Phạm Mạnh Hùng, quản trị VNPT cho biết, vào tháng 9, VNPT đã chặn đứng 56.000 tin nhắn rác, lượng thuê bao bị chặn là 713, ước chừng khoảng tầm 25 thuê bao/ngày. Do VNPT triển khai ngăn chặn SIM rác, siết chặt quản lý thuê bao chính chủ cho nên số tin nhắn quảng cáo đã giảm đi, chỉ chiếm 1/4 khi so với năm trước. Vấn đề đó đã cho thấy, lượng tin nhắn rác trong hệ thống VinaPhone đã giảm đi khá mạnh và thế cho nên, VinaPhone chính là nhà mạng có số tin nhắn quảng cáo rất ít lúc này. Bởi tính trung bình, trong tháng 9, hằng ngày VinaPhone phải chặn hơn 1.800 tin nhắn quảng cáo, thấp hơn khá nhiều so với số tin nhắn có nội dung rác cả nội mạng & ngoại mạng bị ngăn chặn của các nhà mạng khác.

Đến thời điểm hiện nay, cả 3 đơn vị lớn đó là VinaPhone, Viettel & MobiFone đều tập trung xây dựng các công cụ chặn tin nhắn quảng cáo khá tốt. Tuy nhiên, thực tế VinaPhone quản lý tin nhắn quảng cáo tốt & hiệu suất cao như vậy vì VNPT chú trọng góp vốn đầu tư hệ thống tốt từ thời điểm đầu năm 2017, & đây được xem như là Nguyên Nhân giúp lượng tin nhắn có nội dung rác trong mạng VinaPhone đã ít nhất trong những nhà mạng.

Trong những buổi họp giao ban quản lý của cục thông tin & truyền thông media trước đó, bộ trưởng liên ngành Nguyễn Mạnh Tuấn đã xem xét các nhà mạng về thực trạng tin nhắn rác có tín hiệu quay về.Tại buổi họp giao ban hoạt động quản lý Chính phủ quý III trên, bộ trưởng đã lãnh đạo Cục Viễn thông phối với các đơn vị nghiên cứu phương án kinh tế tài chính, kỹ thuật khả thi để tránh tối đa thực trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác trong khoảng time tới.

Bộ trưởng liên ngành cũng như lãnh đạo Cục Viễn thông tiếp tục tăng tốc kiểm soát, đốc thúc các xí nghiệp triển khai nghiêm cam kết chặn tin quảng cáo, SIM được kích hoạt sẵn; đồng thời phối với những đơn vị chức năng tiến hành phương án chặn đứng SIM rác và cuộc gọi quảng cáo, cuộc gọi không như ý; phân tích, báo cáo chỉ đạo Bộ tài chính kỹ thuật khả thi để tránh tối đa tình trạng tin nhắn quảng cáo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.