Cấu tạo hoạt động cảu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

0
317

1. các tình trạng làm cho việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

đầu tiên Các bạn cần xem qua bài viết này: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là gì?

+ tình trạng túc trực (khi ko có cháy)
+ hiện trạng báo cháy
+ trạng thái sự cố

2. Nguyên lý khiến việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

+ thông thường rất nhiều hệ thống ở chế độ trực. Ở chế độ này trung tâm báo cháy luôn sở hữu dấu hiệu rà soát sự làm việc đến những thiết bị trong hệ thống đồng thời những đầu báo cháy liên hệ, modul… cũng có dấu hiệu hồi đáp về trọng điểm. Định kỳ, theo thời kì (tuỳ đặt) trọng tâm sẽ in tình trạng của hệ thống và thông tin về các thiết bị cần bảo dưỡng. Trong mạch luôn sở hữu chiếc điện Io chạy qua.
+ Trong chế độ giám sát ví như trung tâm nhận được tín hiệu báo lỗi trong khoảng những đồ vật hoặc không nhận được dấu hiệu hồi đáp từ các thiết bị thì trọng điểm sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Mọi thông tin về sự cố sẽ được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng LCD. khi lỗi được khắc phục chế độ sự cố sẽ chấm dứt và tự đưa hệ thống về chế độ giám sát thông thường.
 

 

+ lúc cháy xảy ra ở những khu vực kiểm soát an ninh, các nhân tố môi trường sự cháy (nhiệt độ, khói, ánh sáng) thay đổi sẽ ảnh hưởng lên những đầu báo cháy. lúc các nhân tố này đạt đến ngưỡng khiến cho việc thì những đầu báo cháy sẽ khiến việc tạo ra dấu hiệu truyền về trọng tâm (gồm tín hiệu báo cháy và tín hiệu báo liên hệ của đồ vật báo cháy). Tại trọng tâm báo cháy sẽ diễn ra các hoạt động xử lý dấu hiệu truyền về theo chương trình đã cài đặt để đưa ra dấu hiệu thông báo khu vực xảy ra cháy sơ sài trung tâm và màn hình tinh thể lỏng LCD. song song các trang bị ngoại vi tương ứng sẽ kích hoạt để phát tín hiệu báo động cháy và thực hành các nhiệm vụ đã đề ra.
+ Trong trường hợp trọng tâm báo cháy sở hữu cài đặt thêm chức năng giám sát những đồ vật khác thì khi với sự sở hữu thay đổi về trạng thái của vật dụng (Ví dụ: bơm chữa cháy hoạt động, công tắc loại chảy hoạt động…) thì hệ thống sẽ chuyển sang thông tin thiết bị cần giám sát đổi thay tình trạng. thông báo về sự đổi thay này sẽ hiển thị trên màn hình tinh thể lòng của trọng tâm. Chế độ này cũng sẽ tự chấm dứt nếu các đồ vật cần giám sát trở về vị trí bình thường.

hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, mẫu mã hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, vun đắp hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, giải đáp hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

3. bắt buộc kỹ thuật hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738 – 2001 “hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động – đề xuất thiết kế” sở hữu quy định HT BCTĐ phải đáp ứng những đề xuất sau:

+ Phát hiện cháy chóng vánh theo chức năng đã được đề ra.

+ Chuyển tín hiệu cháy thành tín hiệu báo động rõ ràng để các người quanh đó mang thể thực hành ngay những biện pháp phù hợp.
+ với khả năng chống nhiễu rẻ (nhiễu thường xảy ra lúc dây dẫn dấu hiệu nằm trong vùng với điện trường mạnh hoặc lúc dây dẫn đặt cạnh dây điện). như vậy để chống nhiễu với thể tiêu dùng dây tín chống nhiễu hoặc dây dấu hiệu thông thường nhưng phải được đi trong ống kim loại.
+ Báo hiệu chóng vánh và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống.
+ không bị tê liệt 1 phần hay hầu hết do cháy gây ra trước lúc phát hiện ra cháy .
+ Hệ thống phải hoạt động liên tiếp trong mọi điều kiện (nguồn AC, DC)
+ Việc lắp đặt những đầu báo cháy với trọng điểm báo cháy phải chú ý đến sự phù hợp của hệ thống (Điện áp cấp cho đầu báo cháy, dạng tín hiệu báo cháy, cách thức phát hiện ra sự cố…).
+ Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống này phải thực hành phần nhiều các chức năng đã được đề ra mà ko xảy ra sai sót .
+ các tác động bên ngoài gây ra sự cố cho 1 bộ phận của hệ thống không được gây ra những sự cố tiếp trong hệ thống.
+ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài đáp ứng những đề xuất trên thì những phòng ban của hệ thống cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu riêng của nó theo đúng như tiêu chuẩn đã đề ra.

Bài viết được xem nhiều: he thong bao chay va chua chay

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.