Chi tiết hệ thống thông gió khác nhau

0
203

định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong giai đoạn sản xuất và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm những thông số khí hậu trong ngừng thi côngĐây đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi nhu yếu cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và tác động trong tương lai về sức khoẻ.

 

 

vì thế nhu yếu phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, cùng lúc thay thế vào Đó là ko khí đã được xử lý, không sở hữu các chất độc hại, với nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. thời kỳ như vậy gọi là thông gió. thời kỳ thông gió thực chất là giai đoạn thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ mang phổ biến MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU bộ hạ VÀO TỪNG dự án VÀ khuôn khổ nhất mực.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm phần lớn mẫu. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ quát nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung ứng lượng ôxi nhu yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để giải quyết các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong công đoạn sản xuất
Phân dòng hệ thống thông gió: Dựa theo hướng đi lại của gió, và mô hình hoạt động sống làm cho việc .v.v.v người ta sẽ kiểu dáng các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các chiếc hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thông gió kiểu thổi sở hữu ưu điểm là mang thể cấp gió đến những vị trí cần thiết, nơi tụ hội đa dạng người, hoặc phổ quát nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. tuy nhiên nhược điểm của cách này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì vậy có thể tràn vào các khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả có điểm tốt là sở hữu thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko bắt buộc quá lớn, nhưng hiệu quả cao. không những thế bí quyết này cũng mang nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất tốt, hầu như chơi với sự tuần hoàn đáng nói, mặt khác ko khí tràn vào phòng hơi tự do, vì thế ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng những vị trí ko mong muốn mang thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. vì thế sở hữu thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào các vị trí yêu cầu gió tươi lớn nhất. phương pháp này có phần đông các điểm cộng của 2 phương pháp nêu trên, nhưng chiếc trừ những nhược điểm của 2 kiểu cấp gió chậm triển khai. bên cạnh đó bí quyết phối hợp mang nhược điểm là chi phí đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng luận bàn ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, mẫu gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hành bằng ngoại lực nghĩa là sử dụng quạt.
Theo cách công ty thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió nói chung cho rất nhiều phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay những phòng với sinh những chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm cái bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và phân phối ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: rộng rãi Dự án với thiết bị hệ thống thông gió nhằm khắc phục các sự cố xảy ra.
đề phòng các tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko thâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.