Lắp đặt Hệ thống thông gió tương thích nhà ở thông thoáng

0
203

ko gian sống chúng ta ngày dường như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường rất khó kiếm ở thị thành.

với bí quyết thông gió tự dưng, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự chuyển di của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng ko khí để cung cấp gió tự nhiên là mát và khiến thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió khi không phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió có thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió khi không có chi phí phải chăng, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, có môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thị thành thì hệ thống thông gió khi không không mang đến hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào phù hợp đem đến hiệu quả nhất đối với nhà ở thành phố ?

sở hữu hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng các quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng ko khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi đến đúng ko gian cần thông gió khiến cho mát, và không gây hoang phí.

những thông số chuẩn bị cho kiểu dáng hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cấp thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyên chở nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào nhiều nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … gần đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, xếp đặt những vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như như không gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ to thì có thể nâng cao kích thước của các cửa gió lên, đừng lên nỗ lực bố trí phổ thông cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió tự nhiên
Để đo được hiệu quả áp dụng các chiến lược thông gió, bạn sở hữu thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, song song quyết định xem ko khí sẽ bàn thảo được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang trị giá từ 0 đến 1, tương ứng mang các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, ví dụ như là kích thước tương đối của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với một góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu gió thổi vuông góc với lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải xếp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường 2 cửa này sẽ không đặt ở cùng một khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là 1 yếu tố tác động trực tiếp đến luôn tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được kiểu dáng lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí nâng cao lên sẽ khiến tăng hiệu quả khiến mát, bởi vì không khí nóng sẽ được thay thế chóng vánh và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến mát bằng bay khá. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ làm con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần sở hữu tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang lúc lặng gió. Đây cũng là lý do khiến những vật dụng quạt với thể giúp con người có cảm giác mát hơn dù rằng chúng không làm cho đổi thay nhiệt độ không khí.

Đã có các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần có bao nhiêu không khí trong sạch bên ngoài để sản xuất cho những không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng ví như tổ chức tiêu dùng của những thông số lưu lượng chiếc chảy, thang thời kì và thể tích ko gian phòng không tương xứng sở hữu nhau.

tỉ dụ, giả dụ doanh nghiệp của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và công ty của lưu lượng không khí là feet vuông, khi chậm triển khai cần xem xét tới hệ số chuyển đổi sở hữu giá trị bằng 60 để đưa về tổ chức giờ. nếu lưu lượng Q được tính bằng công ty mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

kiểu dáng mở
Cửa sổ và cửa chớp được bề ngoài như thế nào sẽ có ảnh hưởng lớn tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ mang hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ với cánh hay cửa chớp mang thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra mang thể ngăn cản các luồng gió hay cũng mang thể trở nên những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) sở hữu thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song sở hữu thể chắn mưa.

Bạn cũng có thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như những cửa sổ có cùng hình hình trạng học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức gần như diện tích của đều thuận tiện cho việc thông gió bất chợt. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so mang phần đông các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

hình trạng cửa sổ cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ mang dạng dải ngang dài mang thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao mang lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí nóng ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung ứng không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng ko khí và tốc độ không khí. Để với đủ lượng không khí thiết yếu, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, với diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

tuy nhiên, để tăng hiệu quả khiến mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. với bí quyết xếp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì sở hữu cộng một lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng mang thể sở hữu ảnh hưởng vào hệ thống thông gió thiên nhiên. giả dụ một ko gian quá nóng thì thông gió tự nhiên sẽ khó tạo ra tiện nghi nhiệt hơn. không những thế, các biện pháp về khối nhiệt mang thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và hạn chế thay đổi to một cách đột ngột. Bằng cách thức ổn định biên độ nhiệt, người ngoài mặt sở hữu 1 thời cơ thấp hơn để sử dụng thông gió tự dưng sở hữu hiệu quả.

có nhóm viên chức chuyên nghiệp trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho người dùng sự phục vụ tốt nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất nhu yếu đối mang các nhà ở tỉnh thành ngày nay. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho ko gian bên trong trở nên mát mẻ hơn và tạo nên một bầu ko khí trong lành cho những người sinh sống và khiến việc trong ngừng thi côngĐây. vì vậy khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán tỷ mỉ để sở hữu được 1 bầu ko khí xuất sắc cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và với lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo tầm giá ở mức tiết kiệm nhất, ko gây tiêu hao.

doanh nghiệp TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nổi tiếng trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho các bạn về dịch vụ giải đáp ngoại hình, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ mang chúng tôi theo thông tin sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.