Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi cty gạch men

0
235

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nguy hiểm tới bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 

 

hiện tại, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại đa chức năng. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra đầy đủ bụi với kích thước khác nhau, đặc thù là những hạt bụi sở hữu kích thước nhỏ ảnh hưởng đến động vật, sức khỏe con người, gây đa dạng bệnh về trục đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì vậy những tổ chức phân phối gạch men cần thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường khiến, việc tạo bầu ko khí trong sạch cho người lao động, qua chậm triển khai cải thiện đáng đề cập ý thức khiến cho việc cũng như giảm nguy mắc những chiếc bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu quy trình phân phối gach men:

trật tự phân phối gạch men gồm 5 công đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng tải phân phối. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên 1 hỗn hợp hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể cất sở hữu máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những quá trình sàng lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở công đoạn này, bột ép được tháo ra khỏi silô tự động, đưa qua băng tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút với nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những đồ vật chuyên sử dụng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên những xe lưu cất. Sau Đó được vận tải tới máy toá chuyển vận và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng 1.150 – 1.180oC.

e. Phân mẫu và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua trục đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân loại tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản phát sinh bụi trong quá trình cung cấp gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn sản xuất gạch men phát sinh chính yếu ở giai đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các công đoạn với các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung cấp gạch men đều cất những hạt bụi mang phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong chậm tiến độ đặc thù nhất phải kể tới những loại bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ ví như ko mang các biện pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. do đó, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các mẫu bụi bẩn này lúc được con người hấp thu sẽ dấn đến những bệnh về trục đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, làm giảm giai đoạn bàn bạc khí thường ngày của cây và gây tác động xấu tới môi trường thọ thái.

III. bí quyết xử lý bụi công đoạn cung ứng gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh cốt yếu do công đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng giai đoạn cung cấp gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh trong khoảng giai đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo trục đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu vận tốc lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống vật dụng thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than với trọng lượng to hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon chiếc khí chứa bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi dòng khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thu tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

mẫu khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

loại khí tiếp tục được đưa qua tháp hấp thu tại tháp kết nạp chúng được kết nạp bằng dung dịch NaOH, các chiếc khí độc hại sinh ra từ giai đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được hấp thu lại.

Tại tháp thu nạp dung dịch hấp thu NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải cất SOx, NOx được dẫn từ dưới lên quá trình tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp giai đoạn tiếp nhận được tổ chức tiện dụng. Sau khi tiếp nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

mẫu khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý mang thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có đơn vị của bạn. sở hữu thể, liên hệ trực tiếp sở hữu chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong sản xuất

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.