Trung Quốc lần đầu có tỷ phú lọt top 10 người giàu nhất thế giới

0
240

Cụ thể, tài sản định giá của ông Ma, vốn chiếm không nhỏ là cổ phiếu Tencent, đã lên mức 48,3 tỷ USD ngày 21/11, đưa ông lên vị trí người giàu thứ 10 thế giới theo bảng xếp hạng thời gian thực của Forbes.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc có tỷ phú lọt vào top 10 trong danh sách tỷ phú của Forbes. Ông Ma đã giàu hơn hai nhà sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin cũng như vượt qua tài sản của các thành viên gia đình quản trị hệ thống siêu thị Walmart.

Trung Quoc lan dau co ty phu lot top 10 nguoi giau nhat the gioi hinh anh 1
Ông Ma Huateng trở thành tỷ phú Trung Quốc đầu tiên lọt danh sách 10 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Sohu.

Đây cũng là lần đầu tiên vốn hóa thị trường của Tencent vượt mức 500 tỷ USD. Ông Ma hiện sở hữu 9% cổ phần tập đoàn Internet lớn nhất Trung Quốc này.

Với giá trị chính xác là 528 tỷ USD, Tencent hiện có giá hơn Facebook khi mạng xã hội lớn nhất hành tinh có tổng vốn hóa thị trường là 522 tỷ USD.

Trung Quoc lan dau co ty phu lot top 10 nguoi giau nhat the gioi hinh anh 2

Giá cổ phiếu của Tencent đã tăng hơn gấp đôi trong năm 2017 nhờ kỳ vọng của nhà đầu tư vào hoạt động mua bán sát nhập cũng như rót vốn của Tencent trên khắp thế giới.

Tencent đã mua cổ phần tại nhiều công ty công nghệ lớn cũng như rót vốn vào nhiều startup tiềm năng trong năm 2017, điển hình là Snap, Tesla, Activision Blizzard.

Tháng 3/2017, tài sản của Ma Huateng được Forbes định giá khoảng 24,9 tỷ USD, tuy nhiên chỉ sau 8 tháng, tài sản của ông Ma đã lên tới 48,3 tỷ USD, mức tăng gần gấp đôi.

Trước đó, Tổng tài sản của 40 tỷ phú Trung Quốc trong danh sách của Bloomberg Billionaires Index đã tăng 46,8% trong 9 tháng đầu năm 2017, vượt trội so với mức tăng trưởng tài sản của tỷ phú tại tất cả quốc gia khác. Tổng tài sản của 40 người giàu tại Trung Quốc thời điểm 9/2017 là 427 tỷ USD.

 • Ma Huateng

  Ma Huateng

  Ma Huateng là doanh nhân Trung Quốc hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và là ông chủ của tập đoàn Tencent, tập đoàn internet lớn nhất Trung Quốc. Ông Ma được đánh giá là một nhà đầu tư tài năng và tập trung các khoản đầu tư vào những lĩnh vực như trí thông minh nhân tạo (AI), internet và công nghệ. Ma Huateng cũng là một trong những doanh nhân làm từ thiện nhiều nhất Trung Quốc. Tại thời điểm 11/2017, Ma Huateng là người giàu nhất châu Á theo định giá tài sản của Forbes.

  Bạn có biết: Năm 2007 và năm 2014, Ma Huateng đã được tạp chí Time vinh danh là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất thế giới và năm 2015, Forbes đánh giá ông là một trong những nhân vật quyền lực nhất thế giới.

  • Ngày sinh: 29/10/1971
  • Doanh nghiệp: Tencent
  • Chức vụ: Chủ tịch kiêm CEO
  • Tài sản: 48 tỷ USD (11/2017)
  • Châm ngôn yêu thích: “Ý tưởng không quan trọng tại Trung Quốc, thực hành mới quan trọng”

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.