Tư vấn Hệ Thống Thông Gió Cho Nhà máy

0
291

Nhà xưởng, khu vực sản xuất là khu vực mang phổ thông người lao động lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến việc an toàn cho người lao động vì thế việc tạo ra lượng khí luân chuyển là buộc phải cần thiết để tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là 1 trong những vấn đề để ý hàng đầu trong việc xây dựng nhà xưởng. Về cơ bản có thể chia làm 2 dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , hiện giờ không hề nhà xưởng nào cũng có thể thiết bị điều hòa vì phổ quát lý do như giá tiền đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ tương đối to .Tuy nhiên một số nhà xưởng với tính chất đặc biệt thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí với xu hướng càng ngày càng tăng.
 

 

 

Thông gió bằng bí quyết tạo sự thông thoáng cho môi trường làm cho việc, mang loại thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được phương pháp nhiệt chống hot đồng thời việc bề ngoài sao cho ko khí luân chuyển, ko bị bí là yếu tố khôn xiết quan trong.

một. Thông gió cơ khí ko sử dụng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

cách này giống như cách thức thông gió tình cờ nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc kỹ thuật để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 không khí trong 1 giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió khiến mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi từ bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua một mạng lưới khiến cho bằng giấy mang dạng tổ ong.
mạng lưới giấy được làm bằng nguyên liệu bột gỗ thông nên hấp thu nước cao, lọc bụi rẻ, ko bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau lúc được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên màng lưới bằng giấy phê chuẩn bộ van tự động cấp-xả) sẽ bớt nhiệt độ xuống khoảng trong khoảng 30C – 50C so sở hữu nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được khiến cho mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), đồng thời cũng sẽ đẩy không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường làm cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng làm độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, làng nhàng khoảng hai phút thì lượng không khí trong phòng được thay đổi (bằng lượng ko khí tươi được hút trong khoảng ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được bề ngoài với 3 chế độ véc tơ vận tốc tức thời gió nên thuận lợi đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng dùng (lượng gió cung cấp với thể đạt đến 17.000 m3/giờ). một hệ thống thông gió khiến cho mát có khả năng làm mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do tiêu dùng giải pháp bốc tương đối khi không để làm cho mát nên hệ thống thông gió này có ưu điểm như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio bỗng dưng

Thông gió bỗng dưng là tạo sự thông thoáng cho môi trường làm cho việc bằng phương pháp sắp xếp cửa lấy gió và thải gió một cách thức hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho ko khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất .
điểm tốt là mức giá đầu cơ phải chăng ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió , ko gian nhà xưởng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.