Vị trí Thiết kế hệ thống báo cháy chữa cháy tự động chính xác

0
556

Bạn không thể dự đoán được hoả hoạn nào sẽ xảy ra lúc nào hay khi nào?
Ban muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, tài sản của gia đình và doanh nghiệp ?
Bạn đang kiếm tìm một vật dụng giúp bạn cảm thấy an tâm và an toàn trong khi bạn khiến việc và sinh hoạt ?

một hệ thống trang bị báo cháy chữa cháy sẽ nhận tín hiệu cháy nổ và chữa cháy kịp thời là hết sức cần yếu cho bạn. Để việc đảm bảo về tính mạng, tránh thương tích và thiệt hại về tài sản do hoả hoạn gây ra thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy ở đâu là hợp lý nhất và với tính hiệu quả nhất, để hệ thống báo cháy chữa cháy phát hiện khi sở hữu dấu hiệu cháy nổ ngay tức khắc thì bạn cần lắp đặt ở những vị trí quan yếu sau:
 

 

1. Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động trong phòng ngủ:

Theo Con số, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra 2.364 vụ cháy (tăng 858 vụ, 56,9%), làm 51 người chết, 95 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng một.173 tỷ đồng và 806 ha rừng. Cháy tại nhà dân, khu công nghiệp vẫn diễn biến phức tạp. khởi thủy cháy cốt yếu là do sự cố hệ thống điện và đồ vật điện 1.017 vụ (chiếm 43%). lực lượng Cảnh sát PCCC đã thực hiện 1.809 vụ CNCH, trực tiếp cứu 256 người, hướng dẫn thoát nạn hàng ngàn người.

với các số liệu Báo cáo trên, cho chúng ta thấy số lượng vụ cháy, hỏa hoạn ở trong khu vực phòng ngủ là rất to nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động trong các phòng ngủ là khôn cùng cần thiết, hợp lý. lúc có bất kì dấu hiệu nào trong khoảng cháy nổ thì hệ thống bào cháy chữa cháy tự động sẽ phát ra dấu hiệu chuông báo động kịp thời tạo điều kiện cho bạn nhận diện tình hình.

2.Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy trong nhà bếp:

Nhà bếp là nơi thường xuyên xảy ra hỏa hoạn và thương tích nhất, nguồn gốc thổi nấu từ nhà bếp là 1 trong những duyên cớ gây cháy nhà, hỏa hoạn nhiều nhất. những vụ cháy nhà từ trong nhà bếp sở hữu nguy cơ tử vong cao hơn 20% so mang những khu vực khác. Do sự xúc tiếp sắp có nguồn phát cháy nổ, hỏa thiến nhất so có các khu vực khác, và lúc xảy ra vụ việc ở nhà bếp chúng ta thường có ít thường gian để suy nghĩ ra cách thức để xử lý.

Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp sẽ bí quyết những phương tiện nấu ăn sở hữu độ cao trong khoảng trên 7m ngăn chặn các báo động phiền thoái.

3.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy ở khu sinh hoạt
Khu sinh hoạt ở đây chúng ta được biết phòng khách, phòng gia đình, hay phòng làm cho việc. phần nhiều các vụ cháy mà xảy ra ở khu sinh hoạt thì cội nguồn là can dự đến hút thuốc lá. Chúng ta vô tình vất những điếu thuốc vào áo quan rác hay làm cho rơi tàn thuốc còn dư vào ghế đệm . những vật liệu tiện lợi khiến nảy sinh những nguồn cháy nhỏ từ và tới lớn dần thành các ngọn lửa lớn bùm thành hỏa hoán vị. những vụ cháy kiểu này gây thương tích và tử vong đến 24% theo NFPA.

lược đồ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động Horing Hochiki

Hệ thống báo cháy tự động là bao gồm đa dạng vật dụng cảm biến như cảm biến nhiệt (đầu báo nhiệt), cảm biến khói (đầu báo khói) … mang chức năng tự động phát hiện, chỉ rõ vị trí cháy, và đặc trưng hệ thống bao cháy tự động hoạt động liên tục 24/24.

He thong bao chay va chua chay tự động thường bao gồm những phần chính sau:

 

 

 

 
trung tâm báo cháy (thường tích hợp sẵn hệ thống pin ngừa để đảm bảo hoạt động 24/24 ngay cả lúc mất điện) các mẫu thông dụng như: Báo cháy Hochiki HCV-4, HCV-8, HCV 5-QA12, 10-QA12
những đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…, nút nhấn khẩn cấp các loại thông dụng như: Đầu báo khói Horing AH-0311-2, đầu báo nhiệt horing AHR-871; Đầu báo khói quang đãng hochiki: SLV-24N đầu báo nhiệt gia nâng cao hochiki: DSC-EA
những thiết bị loa, còi, bảng hiển thị, đèn thoát hiểm, trang bị nhắn tin, quay số tự động và ngoại vi khác: Chuông báo cháy horing NQ418, đèn báo cháy horing AH-9719 nút nhấn báo cháy horing: AH-9717; Chuông báo cháy hochiki FBB-150I đèn báo cháy hochiki: TL-14D, nút nhấn báo cháy hochiki PPE-2.

mặc dù thực tại đã ta thấy thiệt hại do cháy nổ gây ra khôn cùng nghiêm trọng, và các hậu quả với thể xảy ra do sơ sẩy hay cố tình có thể bạn không kiểm soát được. Vậy để giảm thiểu rủi roi nhất thì việc bạn có 1 hệ thống báo cháy chữa cháy là khôn cùng cần phải có.

công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân
Địa chỉ: 232/28 các con phố Hương Lộ 80, khu phố hai, phường Bình Hưng Hòa B, thị xã Bình Tân, thị thành Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.