Xây dựng hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động đạt chuẩn

0
470

những điều cần biết về cấu tạo của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

một. những đặc điểm chung hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống trang bị tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy (theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738-2001). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động bao gồm: trọng tâm báo cháy, các đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và những vật dụng ngoại vi khác…

2. Nhiệm vụ của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

– Tự động phát hiện ra cháy một bí quyết nhanh chóng, xác thực và kịp thời trong vùng
– Hệ thống đang bảo kê.

 

 

Tự động phát ra những dấu hiệu báo động, chỉ thị và các tín hiệu điều khiển các trang bị ngoại vi của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động nhằm thực hiện một nhiệm vụ cụ thể nào ngừng thi côngĐây.
đặc trưng, với hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy khói thì nó còn sở hữu nhiệm vụ quan trọng hơn là “cảnh báo”, tức là phát hiện và thông báo sự gần cháy, sự cháy âm ỉ chưa sở hữu ngọn lửa.

3. Phân mẫu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

* Phân mẫu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy có:

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động dùng đầu báo cháy khói: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động làm cho việc dựa vào nguyên lý làm việc của đầu báo cháy khói. Hệ thống này cốt yếu phát hiện ra sự gia tăng nồng độ khói ở trong khu vực bảo kê.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy nhiệt: là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động làm cho việc dựa theo nguyên lý khiến việc của đầu báo cháy nhiệt. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự đổi thay nhiệt độ ở trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tiêu dùng đầu báo cháy ánh sáng (lửa): làm cho việc dựa vào nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy lửa. Hệ thống này chính yếu phát hiện ra nồng độ tăng cường ánh sáng của ngọn lửa trong khu vực kiểm soát an ninh.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng đầu báo cháy hỗn hợp: là hệ thống khiến việc dựa trên nguyên lý khiến cho việc của đầu báo cháy hỗn tạp như: đầu báo cháy nhiệt và khói; đầu báo cháy nhiệt và lửa. Hệ thống này chủ yếu phát hiện ra sự thay đổi những yếu tố môi trường trong khu vực bảo vệ.

* Phân chiếc hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo đặc điểm công nghệ của hệ thống báo cháy.

– Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo vùng (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường): (hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thường ngày – Couventional fire alarm system): là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sở hữu chức năng báo cháy tới một khu vực, 1 địa điểm (có thể mang 1 hoặc phổ quát đầu báo cháy). Diện tích kiểm soát an ninh của 1 khu vực sở hữu thể trong khoảng vài chục tới 2000 mhai (tuỳ thuộc đặc điểm khu vực đó).

Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo địa chỉ: (Addressable fire alarm system) : là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sở hữu khả năng báo cháy chuẩn xác tới từng vị trí từng đầu báo riêng biệt (từng liên hệ cụ thể). Diện tích bảo vệ của 1 liên hệ báo cháy chỉ giới hạn từ vài chục mét vuông (tuỳ thuộc vào từng dòng đầu báo cháy). hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông minh: với sự tăng trưởng khoa học khoa học, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động theo liên hệ đã phát triển thành hệ thống báo cháy thông minh (Intelligent fire alarm system).

Đây là hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thường ngày theo địa chỉ, nó còn với thể đo được một số tham số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và mang thể đổi thay được ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo buộc phải của đơn vị thiết kế và lắp đặt. Trong thực tế thường tiêu dùng cách thức phân mẫu này.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.