Đề nghị truy tố chủ quán karaoke bị cháy khiến 13 khách tử vong

0
440

Công an Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Diệu Linh (chủ quán karaoke số 68 Trần Thái Tông), Lê Thị Thi và Hoàng Văn Tuấn về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

de-nghi-truy-to-chu-quan-karaoke-bi-chay-khien-13-khach-tu-vong

Ngọn lửa bùng phát tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông.

Theo kết luận điều tra, ngôi nhà 68 Trần Thái Tông có 9 tầng, một tum, được Linh thuê mở quán karaoke, cải tạo các phòng hát.

Sáng 1/11, tiệm của bà Thi (54 tuổi) được thuê hàn các thanh sắt ở trần, bắt vít sắt xung quanh tường với giá 500.000 đồng. Bà Thi đến quán dẫn theo hai nhân viên là Nguyễn Quốc Viện và Hoàng Văn Tuấn mang máy hàn điện, máy cắt đến. Tuấn được giao hàn các thanh sắt ở trần và cắt các bản lề cửa để tháo các cánh cửa ra.

Trong lúc này, quán dù đang quá trình thi công, chưa được cấp giấy phép kinh doanh, nhưng Linh vẫn chỉ đạo nhân viên đón khách vào phòng 601, 502.

Theo cáo buộc, Tuấn dùng máy hàn thổi lửa trực tiếp vào bản lề cửa mục đích dùng nhiệt để cắt. Trong quá trình hàn cắt, người thợ này đã làm bắn các vảy hàn khiến lửa bén vào vách gây cháy. Ngọn lửa bùng phát dữ dội thiêu rụi căn nhà rồi lan sang ba ngôi nhà cùng cao 8 tầng bên cạnh.

Sau bảy tiếng chữa cháy, lực lượng chức năng đã đưa 13 thi thể ra ngoài. Đa số nạn nhân là học viên Học viện Chính trị quốc gia, lớp dành cho trưởng, phó phòng cấp sở. Thi xong môn học, nhóm học viên tổ chức liên hoan.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.