5 điểm làm ra khác nhau cho dòng rượu vang cao cấp

0
358

rượu vang đà lạt thời thượng cam kết vị thế và vị trí của mình bằng những nét khác biệt.Vậy những điểm khác biệt gì đã tạo ra unique hảo hạng của chính nó.

Về nguyên vật liệu chế tạo rượu vang thời thượng

vật liệu quyết định tới hơn 90% vị ngon của chai rượu. Do đó nho được chọn làm rượu vang thời thượng cần đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe sau:

· Giống nho ngon: bên trên quả đât có hơn 6000 giống nho khác biệt. mặc dù thế để sản xuất rượu vang cao cấp thì con số đó chỉ hoàn toàn có thể đếm bên trên đầu ngón tay. Chẳng hạn như nho Cabernet Sauvignon, Shiraz, Chardonnay…

· Vùng trồng nho: Giống nho ngon thôi chưa đủ mà nó còn cần được trồng ở các vùng trồng nho có điều kiện tiết trời thổ nhưỡng tuyệt đối hợp với những giống nho. Có như vậy mới cho ra các quả nho có chất lượng hảo hạng. hoàn toàn có thể kể sang 1 số vùng như: Bordeaux nước Pháp, Tuscany nước Ý; Rutherford thuộc Napa Valley, Mỹ; Mendoza thuộc Argentina…

· tuổi đời vườn nho: những giống nho ngon, được trồng ở những vùng trồng nho khét tiếng & vườn nho phải có tuổi sống từ 50 năm trở lên, thậm chí có vườn hàng trăm năm tuổi.

· Mùa nho: không hẳn mùa nho nào cũng khá được thu hoạch để gia công rượu vang thời thượng. Phải là các mùa điều kiện cực dễ ợt, mưa thuận gió hòa, không dịch bệnh…đảm bảo khẩu vị tốt nhất cho trái nho mới đáp ứng tiêu chuẩn.

thời hạn ủ rượu

Khác với mọi chai rượu vang bình thường. Rượu vang thời thượng phải ủ trong khoảng time dài.Trung bình là 18-14 tháng.Thậm chí lên tới mức 30 tháng. Ủ rượu phải trong thùng gỗ sồi mới. Rượu được đóng chai liên tục đc bảo vệ trong thêm 24-30 tháng mới bán ra Thị Trường.

cả cả rượu đều đc ủ để cho lên men chứ không chưng cất. rượu vang nào ngon sẽ được để cho lên men từ nước ép nho & cả vỏ trong khi đó mua rượu vang ở đâu chỉ làm tử nước ép nho.

nhà sản xuất rượu vang cao cấp

Chưa hẳn ở đâu and Chưa hẳn nhà cung cấp nào thì cũng hoàn toàn có thể sản xuất rượu vang thời thượng.Chỉ những tên thương hiệu uy tín, với các bí quyết lâu năm trong nghề và technology chế tạo tân tiến thì mới rất có thể khép kín công đoạn làm rượu nho cao cấp. có thể nói tới một số tên thương hiệu như Barton and Guestier, Double Barrel, Château Gruaud – Larose – Pháp, Piccini – Italy, Trapiche – Argentina, Concha Y Toro, Chile…

Về hương vị

đấy là thứ rất khó rất có thể tả thành lời. Chỉ khi nhấm nháp thưởng thức chúng tín đồ mới cảm nhận được sự khác biệt. dùng để làm chỉ hương vị rượu vang thời thượng chỉ có thể dùng từ đẳng cấp và sang trọng. đẳng cấp mới chinh phục được các bạn sành vang and mê vang trên quả đât.

giá thành rượu vang thời thượng

Đây chắc hẳn rằng là Điểm lưu ý dễ nhận thấy nhất so với người sử dụng. Từ nguyên vật liệu đến quy trình sản xuất… yên cầu các tiêu chí khắt khe đến vậy. Đủ cho biết thêm độ quý hiếm của những chai rượu vang này. Vậy thì lẽ tất nhiên là giá thành của nó sẽ giá bán đắt hơn rất nhiều so với mọi chai rượu vang bình thường.

trên đấy là những nét không giống nhau của rượu vang cao cấp nhìn từ phía bên ngoài. Còn đối thuộc những người sành vang tiêu chí duy nhất để nhận biết đó là khẩu vị của chính nó. dù là xuất xứ từ đâu, làm bởi nhà cung cấp nào chỉ cần hương vị của chính nó chinh phục được họ thì với họ chính là chai rượu vang thời thượng.

 

 

Tâm Phan

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.