Giá trị thực của các chai rượu vang cao cấp

0
353

nếu như bạn tới một vài quốc gia cổ xưa về rượu vang ở âu lục thì mức chi phí dưới 7USD/ lít rượu là điều không tưởng. tuy nhiên, các loại rượu ‘’chất’’ nhất lại có giá cả trăm $, chúng rất có thể Open ở những nhà hàng quán ăn, hotel sang chảnh hay còn hơn thế nữa.

Vậy một chai rượu vang cao cấp có giá khủng nhất trong lịch sử vẻ vang thì có khác nhau gì? Tại cuộc đấu giá rượu vang năm 2000 ở thung lũng Napa (California), một chai rượu vang Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 được trả giá là 500.000USD. đây là giá đắt nhất từng được ghi nhận cho rượu vang tại thời điểm bấy giờ.

Một chuyên gia sành về rượu vang thời thượng khi thử Screaming Eagle đã phải thốt lên rằng: ‘’ đặc biệt tuyệt hảo. Nó có mùi của quả lý đen phết mứt & vị gỗ sồi sắc sảo. Quân bình những vị đạt đến độ tuyệt đối, trái nho chín, cô đọng, vị rượu mạnh khỏe & độ tinh khiết tuyệt đối… Quả thật ngoạn mục!’’

trong cả khi tuổi thọ quyết định độ ngon của rượu tuy nhiên bên trên 50 năm thì rượu được nhìn nhận là không hề uống được nữa. các chai rượu vang cao cấp thuộc loại này thường đc xuất kho không hẳn để trải nghiệm mà nó có ý nghĩa sâu sắc so với các nhà sưu tầm rượu trên nhân loại.

Tại thời đặc điểm này, chai rượu đắt nhất đc đẩy ra mà vẫn rất có thể uống đc là chai Montrachet 1978 được bán ở New York năm 2001 với giá 23.929 USD.

Ngọc Án

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.