Hệ Thống Thông Gió Cho Nhà Xưởng

0
252

Nhà xưởng, khu vực cung cấp là khu vực với nhiều người lao động lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường làm cho việc an toàn cho người lao động bởi vậy việc tạo ra lượng khí luân chuyển là yêu cầu cấp thiết để tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là 1 trong những khó khăn để ý hàng đầu trong việc vun đắp nhà xưởng. Về căn bản có thể chia khiến 2 dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , hiện tại không phải nhà xưởng nào cũng sở hữu thể trang bị điều hòa vì nhiều lý do như chi phí đầu tư ,chi phí điện tiêu thụ tương đối to .Tuy nhiên 1 số nhà xưởng với tính chất đặc biệt thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa ko khí có xu hướng ngày một nâng cao.
 

 

Thông gió bằng bí quyết tạo sự thông thoáng cho môi trường làm cho việc, mang cái thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được bí quyết nhiệt chống hot song song việc ngoài mặt sao cho ko khí luân chuyển, không bị bí là nhân tố hết sức quan trong.

1. Thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

phương pháp này giống như bí quyết thông gió bỗng dưng nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 ko khí trong một giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi trong khoảng bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua một màng lưới làm bằng giấy có dạng tổ ong.
mạng lưới giấy được khiến cho bằng vật liệu bột gỗ thông nên kết nạp nước cao, lọc bụi rẻ, ko bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên mạng lưới bằng giấy ưng chuẩn bộ van tự động cấp-xả) sẽ giảm nhiệt độ xuống khoảng trong khoảng 30C – 50C so với nhiệt độ bên ngoài.

Lượng ko khí đã được làm mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), song song cũng sẽ đẩy ko khí hot và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường làm cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng khiến cho độ ẩm trong phòng tăng trong khoảng 3% – 5%, trung bình khoảng hai phút thì lượng không khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng ko khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được kiểu dáng có 3 chế độ véc tơ vận tốc tức thời gió nên thuận tiện đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng (lượng gió phân phối sở hữu thể đạt tới 17.000 m3/giờ). một hệ thống thông gió khiến cho mát mang khả năng khiến mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do dùng biện pháp bốc hơi đột nhiên để khiến cho mát nên hệ thống thông gió này với điểm cộng như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

3. Thông gió tình cờ

Thông gió ngẫu nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc bằng phương pháp xếp đặt cửa lấy gió và thải gió 1 bí quyết hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho ko khí lưu thông tuần hoàn rẻ nhất .
điểm tốt là tầm giá đầu cơ phải chăng ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc nhiều vào hướng gió , ko gian nhà xưởng.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.