Vị trí lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy tự động hợp lý

0
221

Bạn chẳng thể dự báo được hoả thiến nào sẽ xảy ra lúc nào hay khi nào?
Ban muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, tài sản của gia đình và doanh nghiệp ?
Bạn đang tìm kiếm một vật dụng giúp bạn cảm thấy an tâm và an toàn trong khi bạn làm cho việc và sinh hoạt ?

1 hệ thống thiết bị báo cháy chữa cháy sẽ nhận dấu hiệu cháy nổ và chữa cháy kịp thời là khôn cùng cần thiết cho bạn. Để việc đảm bảo về tính mệnh, giảm thiểu thương tích và thiệt hại về tài sản do hoả thiến gây ra thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy ở đâu là hợp lý nhất và có tính hiệu quả nhất, để hệ thống báo cháy chữa cháy phát hiện lúc có dấu hiệu cháy nổ ngay thức thì thì bạn cần lắp đặt ở những vị trí quan yếu sau:
 

 

1. Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy tự động trong phòng ngủ:

Theo Thống kê, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra hai.364 vụ cháy (tăng 858 vụ, 56,9%), khiến cho 51 người chết, 95 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng một.173 tỷ đồng và 806 ha rừng. Cháy tại nhà dân, khu công nghiệp vẫn diễn biến phức tạp. cỗi nguồn cháy chủ yếu là do sự cố hệ thống điện và vật dụng điện 1.017 vụ (chiếm 43%). nhóm Cảnh sát PCCC đã thực hiện 1.809 vụ CNCH, trực tiếp cứu 256 người, chỉ dẫn thoát nạn hàng nghìn người.

mang những số liệu Thống kê trên, cho chúng ta thấy số lượng vụ cháy, hỏa thiến ở trong khu vực phòng ngủ là rất to nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động trong các phòng ngủ là cực kỳ cần thiết, hợp lý. khi mang bất kì tín hiệu nào trong khoảng cháy nổ thì hệ thống bào cháy chữa cháy tự động sẽ phát ra dấu hiệu chuông báo động kịp thời tạo điều kiện cho bạn nhận biết tình hình.

2.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp:

Nhà bếp là nơi thường xuyên xảy ra hỏa hoạn và thương tích nhất, khởi thủy đun nấu từ nhà bếp là một trong các nguyên cớ gây cháy nhà, hỏa hoán vị rộng rãi nhất. những vụ cháy nhà từ trong nhà bếp mang nguy cơ tử vong cao hơn 20% so có những khu vực khác. Do sự xúc tiếp sắp có nguồn phát cháy nổ, hỏa hoạn nhất so sở hữu các khu vực khác, và khi xảy ra vụ việc ở nhà bếp chúng ta thường mang ít thường gian để nghĩ suy ra phương pháp để xử lý.

Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp sẽ cách thức các phương tiện nấu bếp sở hữu độ cao từ trên 7m ngăn chặn các báo động phiền thoái.

3.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy ở khu sinh hoạt
Khu sinh hoạt ở đây chúng ta được biết phòng khách, phòng gia đình, hay phòng làm việc. số đông những vụ cháy mà xảy ra ở khu sinh hoạt thì nguyên nhân là can dự đến hút thuốc lá. Chúng ta vô tình vất các điếu thuốc vào quan tài rác hay khiến rơi tàn thuốc còn dư vào ghế đệm . những nguyên liệu dễ dàng khiến nảy sinh những nguồn cháy nhỏ trong khoảng và đến to dần thành các ngọn lửa lớn bùm thành hỏa thiến. các vụ cháy kiểu này gây thương tích và tử vong tới 24% theo NFPA.

lược đồ hệ thống báo cháy chữa cháy tự động Horing Hochiki

Hệ thống báo cháy tự động là bao gồm phổ thông đồ vật cảm biến như cảm biến nhiệt (đầu báo nhiệt), cảm biến khói (đầu báo khói) … có chức năng tự động phát hiện, chỉ rõ vị trí cháy, và đặc biệt hệ thống bao cháy tự động hoạt động liên tục 24/24.

Hệ thống báo cháy chữa cháy tự động thường bao gồm những phần chính sau:

 

 

 

trọng điểm báo cháy (thường tích hợp sẵn hệ thống pin phòng ngừa để đảm bảo hoạt động 24/24 ngay cả khi mất điện) những chiếc thông dụng như: Báo cháy Hochiki HCV-4, HCV-8, HCV 5-QA12, 10-QA12
những đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…, nút nhấn khẩn cấp những chiếc thông dụng như: Đầu báo khói Horing AH-0311-2, đầu báo nhiệt horing AHR-871; Đầu báo khói quang hochiki: SLV-24N đầu báo nhiệt gia tăng hochiki: DSC-EA
các thiết bị loa, còi, bảng hiển thị, đèn thoát hiểm, thiết bị nhắn tin, quay số tự động và ngoại vi khác: Chuông báo cháy horing NQ418, đèn báo cháy horing AH-9719 nút nhấn báo cháy horing: AH-9717; Chuông báo cháy hochiki FBB-150I đèn báo cháy hochiki: TL-14D, nút nhấn báo cháy hochiki PPE-2.

mặc dầu thực tại đã ta thấy thiệt hại do cháy nổ gây ra hết sức nghiêm trọng, và các hậu quả với thể xảy ra do sơ sểnh hay cố tình sở hữu thể bạn ko kiểm soát được. Vậy để hạn chế rủi roi nhất thì việc bạn có 1 hệ thống báo cháy chữa cháy là vô cùng cấp thiết.

công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân
Địa chỉ: 232/28 con đường Hương Lộ 80, khu phố 2, xã Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, thị thành Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.