HAGL, PVF làm nóng giải U21 quốc gia

0
345
Đội bóng của bầu Đức đưa đội hình gồm nhiều cầu thủ dự V.League để thi đấu ở giải U21 quốc gia. Trong khi đó, U21 PVF tin dùng HLV và trợ lý ngoại với tham vọng đạt thành tích cao.

VCK giải U21 quốc gia năm 2017 diễn ra từ ngày 28/11 đến 7/12 tại Bình Dương. Sáng 27/11, ban tổ chức đã tiến hành bốc thăm chia bảng. Kết quả đội chủ nhà U21 Bình Dương nằm ở bảng A cùng PVF, An Giang và SLNA. Còn HAGL thi đấu ở bảng B cùng Huế, Viettel và Đồng Tháp.

Năm nay, đội bóng của Quỹ đầu tư tài năng và phát triển bóng đá Việt Nam (PVF) được đánh giá cao, dù bị loại ở vòng bảng giải năm 2016. Với mục đích tiến sâu tại giải, U21 PVF đã bổ nhiệm HLV ngoại Andy Preece dẫn dắt đội. Làm trợ lý cho ông là Nguyễn Hữu Đang, Việt Thắng và Jason Brown.

Theo kế hoạch ban đầu, HLV U20 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn sẽ làm Trưởng đoàn PVF. Tuy nhiên, ông Tuấn bận một sự kiện quan trọng ở Philippines nên cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường thay thế. U21 PVF có sự kết hợp của nhiều thế hệ cầu thủ tài năng.

HAGL, PVF lam nong giai U21 quoc gia
Lịch thi đấu VCK U21 quốc gia năm 2017.

Đặc biệt họ gọi lại một số cầu thủ do mình đào tạo đang thi đấu tại V.League như Hà Đức Chinh, Mạc Đức Việt Anh, Hồ Minh Dĩ, Đỗ Thanh Thịnh… Ba trong số bốn người này đã góp mặt tại FIFA U20 World Cup vừa qua. Với lực lượng dồi dào, U21 PVF là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch.

Còn U21 HAGL cử đội hình gồm phần lớn các cầu thủ đăng ký thi đấu V.League 2017 như Châu Ngọc Quang, Phan Thanh Hậu, Đinh Thanh Bình, Lê Văn Sơn… Hậu vệ Nguyễn Hữu Anh Tài sau một năm rèn luyện tại Hàn Quốc cũng về thi đấu, dưới sự dẫn dắt của HLV Trịnh Duy Quang.

Về chuyên môn, đội bóng của bầu Đức sẽ có sự hỗ trợ của Giám đốc kỹ thuật Chung Hae-seong. Chuyên gia bóng đá người Hàn Quốc đã bước đầu tạo được dấu ấn khi giúp đội một HAGL thắng 3/4 trận cuối mùa V.League 2017.

U21 An Giang sẽ chạm trán SLNA ở trận đấu đầu tiên của VCK U21 năm nay vào chiều 28/11. Sau đó, đội chủ nhà Bình Dương sẽ tranh tài cùng PVF.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.